Cách thức làm một chiếc lồng chim
upload bởi: admin | 24/11/2010 10:37:30
Hình ảnh: TRAN NGOAN
Chào Cả Nhà ! Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm một lồng vuông nuôi chim vành khuyên của mình , với cách làm lồng này ta .
Hôm nay là tết Nguyên Tiêu mình xin chúc cả nhà vui vẻ - hạnh phúc - thành đạt !Chào Cả Nhà !
Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm một lồng vuông nuôi chim vành khuyên của mình , với cách làm lồng này ta cũng có thể áp dụng với một số loại lồng nuôi chim khác chẳng hạng chào mào , choè đất …v.v…
Qua một số bài viết của mình trên diễn đàn thì anh em có đề nghị mình là nên giới thiệu luôn cách làm lồng , nên hôm nay mình tổng hợp lại tất cả các hình mà mình làm lồng từ trước đến nay để thành một bài viết đầy đủ . Vì trong quá trình làm lâu dài nên số hình chụp trước sau không được đồng nhất , nhất là một số hình chụp ban đêm nên không được rõ lắm . Mong anh em thông cảm vì mình không phải là thợ chuyên nghiệp nên hứng lúc nào thì làm lúc đó , nhiều khi không những làm ban ngày mà mình còn làm cả đêm nửa khoản 1 , 2 khuya giờ là thường do tùy hứng vậy mà .

Trước hết cho mình xin giới thiệu sơ lược về kích thước của chiếc lồng :
Lồng khuyên thì chiều ngang mà mình thường làm là 21,5 cm chiều cao trụ tùy theo mình muốn cao hay thấp cũng được nhưng muốn đẹp là khi ráp vào thì khoản không từ trên nhìn xuống phải gần như vuông với nhau :
Và muốn làm được chiếc lồng thì trước hết phải giới có dụng cụ làm lồng : dụng cụ làm lồng chim của mình rất đơn giản chỉ là một con dao nhỏ , một cưa , một bộ khoan tay , vài tờ giấy nhám từ to cho tới mịn và không thể thiếu thước để do chính xác khoản cách cũng nhưng chiều cao chiều ngang của chiếc lồng và một dụng cụ kéo nan ( dụng cụ kéo nan mình đã có bài viết giới thiệu rồi nên không nhắc lại )
Và đây một số dụng cụ của mình :
Tác giả: TRAN NGOAN
Vui lòng đăng nhập để bình luận / bình chọnĐiểm bình chọn: 10/1 lượt bình chọn